Cần tìm gia sư giỏi tại Tp.HCM

Cần tìm gia sư

tìm gia sư giỏi tại Tp.HCM

Tìm gia sư liên hệ:

Hotline: 090 333 1985 - 09 87 87 0217
Thứ Bảy, 1 tháng 8, 2015

Tìm giáo viên dạy trống Jazz

Trống là nhạc cụ không thể thiếu trong ban nhạc, nó mang trách nhiệm giữ nhịp, tạo giai điệu hài hoà cho cả ban nhạc, nhưng giữa trống jazz và trống điện tử nên chọn loại nào?
Share on twitterShare on gmailShare on facebookShare on emailMore Sharing Services
1

Mỗi loại nhạc cụ mang một nhiệm vụ khác nhau, mỗi loại nhạc cụ cũng có những ưu và khuyết điểm. Bài viết hôm nay, chúng ta cùng nhau so sánh ưu và khuyết điểm của trống jazz và trống điện tử dành cho người mới bắt đầu học trống, có định hướng riêng cho mình nên chọn mua trống jazz hay trống điện tử cho phù hợp (ở đây mình không phân tích đi sâu về kỹ thuật, chỉ là những bước sơ khởi để tránh nhiễu loạn, cũng như bài viết không dành cho tay anh chị chuyên nghiệp, không dám múa rìu qua mắt thợ nhé! ^_^)
 

 Dành cho người mới bắt đầu chúng ta sẽ điểm qua các tiêu chí sau: chất lượng âm thanh (dĩ nhiên, nhạc cụ thì phải chất lượng âm thanh hàng đầu rồi!), tiện ích, giá thành và công nghệ

1. Chất lượng âm thanh

- Trống jazz sẽ mang lại cho bạn cũng như người nghe âm thanh chân thực đúng nghĩa với chất acoustic

- Trống điện tử dù gì thì cũng hoạt động theo những con chip mô phỏng sao cho giống với tiếng của trống acoustic nhất.

2. Tiện ích

* Nơi đặt trống:

- Bạn phải có thêm chi phí đầu tư một căn phòng cách âm tương đối nếu sử dụng trống jazz, vì âm thanh của nó mang lại thực và rất lớn, nhưng bạn sẽ cảm thụ được âm thanh đúng nghĩa.

- Trống điện tử chỉ cần gắn heqadphone là vô tư thể hiện không sợ làm phiền hàng xóm.

* Mục đích sử dụng

- Nếu để cảm thụ âm thanh đúng nghĩa thì trống jazz là sự lựa chọn hợp lý cho người mới bắt đầu, xác thực, đúng âm thanh, nhưng bất lợi là gây ảnh hướng đến những người xung quanh và chúng ta lại quay về sự tiện ích trong 'nơi đặt trống'

- Trống điện tử chỉ cần gắn headphone vào là bạn thỏa sức tập luyện nhưng lại không mô phỏng hết tiếng trống acoustic. Đấy là chưa nói đến việc kinh phí hạn hẹp, bạn chỉ chọn được trống "cùi"

* Sự linh hoạt

Về việc di chuyển

- Trống Jazz: đây đúng là khuyết điểm của trống jazz, hễ để nguyên bộ vác đi thì cồng kềnh, mà hễ tháo ráp thì mất thời gian

- Trống điện tử: việc xếp gọn, di chuyển nhẹ nhàng, linh hoạt thật sự là ưu điểm của trống điện tử

Về việc ngẫu hứng

- Trống jazz chơi được mọi lúc

- Trống điện, mất chữ "điện" thì chỉ còn chữ "trống" thì nghĩ chơi nhé!

chon mua trong jazz

3. Giá thành

- Trống jazz thường có giá cao hơn trống điện tử

- Trống điện tử: cũng tuỳ thương hiệu, chất lượng đi đôi chất liệu, tinh xảo của bộ trống để có mức chi phí tương ứng. Tức là, tiền nào của nấy đấy mà!

4. Công nghệ

- Trống jazz: được dùng các chất liệu tốt nhất để mang lại âm thành hay và độ chắc chắn

- Trống điện tử: được áp dụng nhiều công nghệ mới và được các chuyên gia nghiên cứu, nâng cấp thường xuyên để cố gắng mô phỏng âm thanh đúng với bộ trống jazz, nhưng rủi ro là thiết bị điện tử mức độ hư hỏng có bất ngờ hay hên xui.

5. Kết luận


Như vậy, mỗi loại trống có ưu và khuyết điểm khác nhau, và mỗi người chúng ta, mua trống với mục đích khác nhau: học tập, giải trí, biểu diễn, và thậm chí, mỗi người có mức độ kinh phí đầu tư khác nhau, nên phải xét tất cả các yếu tố lại mới có quyết định chọn mua trống jazz hay trống điện tử là phù hợp nhé!

TƯ VẤN HỌC TRỐNG TẠI NHÀ090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT


Like This Article ? :

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.